Đề nghị kiểm soát xe quá tải bằng loại cân mới

  24/04/2015

Ưu điểm của các trạm cân tự động là được đặt âm dưới mặt đường nên không gây ảnh hưởng giao thông. Toàn bộ trạm cân được quản lý bởi một trung tâm quản lý cơ sở dữ liệu, hạn chế sự can thiệp của con người, tạo sự công bằng, khách quan.

Sở Giao thông Vận tải vừa đề nghị UBND TP HCM cho phép triển khai hệ thống kiểm soát tải trọng xe tự động trên địa bàn để kiểm soát xe quá tải gây nguy hại đến hệ thống hạ tầng giao thông và an toàn giao thông.

Theo đó, khi xe chạy qua trạm cân, cảm biến truyền dữ liệu về bộ điều khiển để tính toán tải trọng xe. Thông tin quá tải sẽ hiển thị trên màn hình của phần mềm hệ thống cân. Lực lượng chức năng có thể sử dụng phần mềm này ở bất cứ đâu, miễn có kết nối với máy chủ trung tâm để nhận thông tin cảnh báo quá tải. Khi có thông tin cụ thể, lực lượng chức năng yêu cầu phương tiện bị cảnh báo vào trạm cân tĩnh được lắp đặt gần đó để xác định tải trọng, lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu hạ tải, cho xe lưu thông tiếp.

candientu1-1349809209-480x0-5212-1423554

Theo Sở Giao thông Vận tải, việc xử lý xe quá tải có nhiều bất cập vì mang tính thủ công, không thể triển khai khi trời mưa... nên hiệu quả chưa cao. Ảnh: Hữu Công.

Hệ thống kiểm soát tải trọng xe tự động dự kiến sẽ được lắp đặt trên các tuyến đường cửa ngõ thành phố, các tuyến đường ra vào các cụm cảng, kho hàng lớn, các tuyến đường tập trung nhiều phương tiện vận tải lớn (khoảng 12 trạm cân). Chỉ phương tiện nào quá tải mới bị lực lượng chức năng yêu cầu đi qua cân tĩnh để xác định tải trọng. Điều này giúp kiểm soát tải trọng hiệu quả hơn, hạn chế những tác động tiêu cực.

Báo cáo gửi UBND thành phố về việc xử lý xe quá tải, Sở Giao thông Vận tải nhìn nhận, việc sử dụng trạm cân lưu động cũng như các thiết bị cân xách tay hiện nay còn nhiều bất cập (mang tính thủ công, thời gian lắp đặt kéo dài, bị phụ thuộc vào thời tiết...); đồng thời, công tác xử phạt xe quá tải còn rất thủ công, lực lượng kiểm tra không thể dừng tất cả các phương tiện để kiểm tra, xử lý dẫn đến tình trạng bỏ sót nhiều xe quá tải vẫn tiếp tục lưu thông.

Ngoài ra, do đặc thù giao thông đô thị có nhiều tuyến đường nhánh, nên các phương tiện thường lợi dụng tránh né việc kiểm tra tải trọng của các lực lượng chức năng. Vì vậy chỉ có 13,8% tổng số xe kiểm tra bị phát hiện vượt quá tải trọng cho phép.

Hữu Công


Tin liên quan

Hỗ Trợ Trực Tuyến
  • LIÊN HỆ ĐĂNG QUẢNG CÁO
  • TEL : (028).3620.4068
  • FAX : (028).3620.4068
Kinh Doanh
098.451.7653
Kỹ Thuật
093.841.9099
Liên kết website