Sinh hoạt chuyên đề bảo vệ môi trường

  28/03/2014

Bước vào tháng tư là thời điểm giáo viên và học sinh đang nỗ lực để hoàn thành công tác dạy và học cuối năm. Tuy nhiên với tiết trời nắng nóng đang khiến cho thầy và trò đôi chút mệt mỏi.


(Thầy Xuân Hải giới thiệu các sản phẩm của học sinh)

            Để tạo bầu không khí vui tươi thoải mái vừa học vừa chơi cho các em, tổ Anh Văn- Mĩ Thuật đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chuyên đề “ Hướng dẫn cách làm và trang trí túi xách bằng giấy” và một số hoạt động nghệ thuật khác như cách làm mô hình, vẽ tranh,… Qua hướng dẫn của thầy Xuân Hải đã lôi cuốn sự quan tâm nhiệt tình của các em. Các em đã tự tay làm thành một số sản phẩm túi xách rất ngộ nghỉnh và đẹp mắt từ nhưng vật liệu tận dụng như giấy, báo, lịch,... Những sản phẩm đầu tay của các em đã được bạn bè ủng hộ với một số tiền nho nhỏ đóng góp vào quĩ khuyến học của nhà trường, tuy giá trị vật chất không lớn nhưng cho thấy giá trị của sự lao động sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của các em đối với cộng đồng và đặc biệt là bức tranh “Hành tinh của chúng ta” của thầy Xuân Hải và một số mô hình làm từ giấy của thầy Nguyễn Phước đến từ tổ Ngữ Văn đã khiến cho tất cả học sinh và giáo viên ngưỡng mộ và thích thú.


(Hướng dẫn học sinh cách thực hiện)


(Các em học sinh bắt đầu thiết kế sản phẩm theo ý tưởng của mình)

(Thành quả của thầy và trò)


(Trong lúc đó thầy cũng đang gấp rút hoàn thành sản phẩm của mình)

            Qua các hoạt động không đơn thuần là nghệ thuật mà ẩn sâu trong đó chính là lời kêu gọi tất cả chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh- ngôi nhà của chúng ta từ những việc làm rất nhỏ bé. Để luôn làm được điều này các em cần ghi nhớ cụm từ này nhé “3R”: Giảm (Reduce), tái sử dụng (Reuse), tái chế (Recycle). Điều đó không những giúp chúng ta bảo vệ môi trường mà còn giúp chúng ta tiết kiệm tiền nữa đấy.


 

(Và đây là thông điệp thầy muốn nhắn nhủ chúng ta)

Hỗ Trợ Trực Tuyến
  • LIÊN HỆ ĐĂNG QUẢNG CÁO
  • TEL : (028).3620.4068
  • FAX : (028).3620.4068
Kinh Doanh
098.451.7653
Kỹ Thuật
093.841.9099
Liên kết website